ชวนทำเมนูง่ายๆ ข้าวผัดปลาสลิด จาก ล่ำซำปลาสลิด สด อร่อย เนื้อเด้งฟู
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน  วันนี้น้ำหนึ่งจะมาทำเมนู ข้าวผัดปลาสลิด  ปลาสลิดแดดเดียว เป็นเมนูที่น้ำหนึ่งทำทานเองเป็นประจำ น้ำหนึ่งใช้ปลาสลิด เกรดพรีเมี่ยม จากล่ำซำปลาสลิด เป็นปลาสลิดที่สั่งมาทานเป็นประจำ หลายๆคนสงสัยแล้วใช่มั้ยว่า ทำไม น้ำหนึ่งถึงเลือกลำซ้ำปลาสลิด เดี๋ยวน้ำหนึ่งจะมาอธิบายให้ฟังก่อนที่เราจะไปทำข้าวผัดกันนะคะ

อย่างแรกเลยชอบที่ชอบปลาสลิดของล่ำซำ เพราะว่าปลาสลิดตัวใหญ่มากๆค่ะ ทุกคนลองดูนะคะ ว่านี้คือไซส์ XL ตัวใหญ่มากค่ะ ใหญ่กว่าฝ่ามืออีก ใหญ่เท่าหน้าเราเลยยย ปลาก็เนื้อแน่นมากๆ


ต่อมาก็คือปลาสลิดของล่ำซำ จะไม่มีกลิ่นเหม็นคาว กลิ่นตุ ไม่มีกลิ่นโคลน และเก็บไว้ได้นาน และปลาเค้าสะอาด ปลาแช่ฟีด เก็บไว้ได้นาน เอาออกมาทำอาหารเมื่อไหร่ก็ยังสดเหมือนซื้อมาใหม่ๆ

 ชอบการแพคสินค้าของล่ำซำและการจัดส่งค่ะ ทางแบรด์ส่งมาเป็นลังโฟมแพคเกจสวยงาม มีคูลเจลใส่มาให้ไม่ต้องกลัวว่าปลาจะเน่า ตัวคูลเจลเราเอามาใช้ต่อได้ด้วยนะ

ชอบในความใสใจของแบรนด์นี้ แล้วก็ปลาทุกตัวเค้ามีแผ่นดูดซับแปะมากับตัวปลา เมื่อปลาละลายระหว่างขนส่งทำให้ไม่มีกลิ่นเลย ทำให้ปลายังสด และไม่เหม็น

 นอกจากปลาสลิดยังมีปลาช่อน และน้ำพริกรสต่างๆอีก ถึง 5 รสชาติ
น้ำพริกกากหมู
น้ำพริกตาแดง
น้ำพริกปลาทู
น้ำพริกเผาปลาทู
 ขอบอกว่าน้ำพริกของเค้าก็อร่อยมากๆ โดนเฉพาะ นำพริกปลาสลิดไปค่ะทุก ไปทำ ข้าวผัดปล่สลิดๆ อาหารกันดีกว่า มาดูส่วนผสมกันนะคะมาค่ะมาทำกันเลย


1.ทอดปลาสลิดกันก่อนนะคะ ใช้น้ำมันสำหรับทอด ทอดให้ไม่ต้องสุกมากค่ะ เพราะเดี๋ยวเราต้องเอาไปไปผัดกันต่อ

1-3 ตั้งเตาอีกครั้ง ใส่น้ำมันสำหรับ ผัด แล้วนำกระเทียมลงไปเจียว  หลังจากกระเทียมเริ่มสุกก็นำไข่ ลงไปทอด ตามด้วยปลาสลิดที่ทอดไว้ แล้วแล่แล้ว ผัดให้เข้ากัน

4-5. หลังจากนั้นตามด้วยแครอท ข้าวโพดอ่อน และต้นหอม ซอย แล้วตามด้วนข้าวหุงข้ามคืน แล้วผัดให้เข้ากัน

6-8 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสหรือรสดี แล้วตามน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน


หลังจากนั้นนำมาตกแต่ง จัดงานให้สวยงาม แล้วรับประทาน เมนูข้าวผัดปลาสลิดอร่อยกันได้เลยเป็นไงบ้างค่ะ เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ใครอยากทำเมนูอร่อยๆ แบบนี้อย่าลืมเลือก ล่ำซำปลาสลิดในการทำเมนูอร่อย หรือใครอ่านวิธีทำยังไม่เข้าใจ ลองดูได้ที่ Youtube ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยน้าาา


ใครสนใจอยากสั่งซื้อ ปลาสลิด ปลาช่อน น้ำพริกปลาสลิด ลองเขาไปดูได้ที่
Line ID : @lumpsumplasalid
ลิ้งไลน์ : https://lin.ee/B4FmIFA
Instagram : lumpsumplasalid


วันนี้ขอตัวลาไปก่อน รอบหน้าจะมาแนะนำเมนูอร่อยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปลองทำกันดูน้าาา
บ๊ายยยย.....ความคิดเห็น